Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe CỰC NHANH Trong 3 GIÂY

Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe

Xăng là nhiên liệu quan trọng để vận hành xe ô tô. Do đó, việc biết Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe là kỹ năng cần thiết đối với mỗi tài xế.

Trong bài viết này, Chuyên Xe Hơi sẽ hướng dẫn bạn cách mở nắp bình xăng xe Santafe một cách đơn giản cực nhanh chỉ trong 3 giây nhé!

Nút Mở Nắp Xăng Xe Ô Tô Santafe Ở Đâu?

Nút Mở Nắp Xăng Xe Ô Tô Santafe Ở Đâu?
Nút Mở Nắp Xăng Xe Ô Tô Santafe Ở Đâu?

Nút mở nắp xăng Santafe và một số dòng SUV khác thường được đặt ở vị trí thuận tiện cho người lái, nằm ở phía đầu gối chân trái của tài xế. Vị trí này có thể ở trên cao hoặc dưới thấp, tùy thuộc vào thiết kế của từng xe. Ngoài ra, ở vị trí này còn có cả lẫy mở nắp ca-pô và cốp.

Đối với các dòng xe đời mới và cao cấp, nút mở nắp xăng có thể được tích hợp tính năng mở bằng điện tử. Tuy nhiên, ở các dòng xe đời cũ hoặc xe mức giá thấp, nút mở nắp xăng thường không có.

Khi đó, bạn cần xác định vị trí nắp bình xăng bằng cách quan sát biểu tượng hoặc ký hiệu hình mũi tên chỉ hướng mở nắp. Nắp bình xăng thường nằm ở phía sau bên phải của xe, nhưng cũng có một số xe có nắp bình xăng nằm ở phía sau bên trái hoặc ở bên cạnh cánh cửa lái.

Nắp Bình Xăng Xe Santafe ở đâu?

Nắp Bình Xăng Xe Santafe ở đâu?
Nắp Bình Xăng Xe Santafe ở đâu?
Bạn đang xem Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe CỰC NHANH Trong 3 GIÂY trong chuyên mục Tin Tức của Chuyên Xe Hơi

Thông thường, nắp xăng được đặt ở phía bên ngoài của xe, thường là ở phía sau hoặc bên cạnh cánh cửa lái. Trên bề mặt nắp xăng thường có biểu tượng hoặc ký hiệu hình mũi tên chỉ hướng mở nắp.

Để xác định vị trí nắp xăng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Mở cửa xe và bước ra ngoài.
 • Quan sát xung quanh xe, đặc biệt là ở phía sau và bên cạnh cánh cửa lái.
 • Tìm biểu tượng hoặc ký hiệu hình mũi tên chỉ hướng mở nắp xăng.
 • Nắp xăng thường nằm ở vị trí chỉ bởi biểu tượng hoặc ký hiệu này.

Đối với các mẫu xe Santafe, nắp bình xăng thường nằm ở phía sau bên phải của xe. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu xe Santafe đời cũ có nắp bình xăng nằm ở phía sau bên trái của xe.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên tắt động cơ và tắt tất cả các thiết bị điện tử trong xe trước khi mở nắp xăng.

Các Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe

Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe
Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe

Trường hợp có nút mở nắp xăng

Có hai cách để mở nắp xăng Santafe:

 • Sử dụng nút mở nắp xăng: Đây là cách phổ biến nhất. Để mở nắp xăng theo cách này, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào nút mở nắp xăng. Nắp xăng sẽ tự động bật ra.
 • Sử dụng chìa khóa thông minh: Một số mẫu xe Santafe đời mới được trang bị chìa khóa thông minh. Để mở nắp xăng theo cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút mở nắp xăng trên chìa khóa trong vòng 3 giây. Nắp xăng sẽ tự động bật ra.

Trường hợp không có nút mở nắp xăng

Trên một số xe đời cũ hoặc xe mức giá thấp, nút mở nắp xăng có thể không được trang bị. Trong trường hợp này, bạn cần xác định vị trí nắp bình xăng bằng cách quan sát xung quanh xe.

Thông thường, nắp bình xăng sẽ được đặt ở phía sau bên phải của xe. Trên nắp bình xăng thường có biểu tượng hoặc ký hiệu hình mũi tên chỉ hướng mở nắp.

Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe Cực Nhanh Trong 3 Giây

Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe
Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe

Cách 1: Sử dụng nút mở nắp xăng

 • Tắt động cơ và tắt tất cả các thiết bị điện tử trong xe:Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.
 • Mở cửa xe và vào khoang lái.
 • Tìm nút mở nắp xăng nằm ở phía đầu gối chân trái của tài xế: Nút mở nắp xăng có hình dạng như một chiếc ô, có màu đen và được gắn trên một thanh nhựa.
 • Nhấn nhẹ vào nút mở nắp xăng: Nắp bình xăng sẽ tự động bật ra.

Cách 2: Sử dụng chìa khóa thông minh

 • Tắt động cơ và tắt tất cả các thiết bị điện tử trong xe.
 • Nhấn giữ nút mở nắp bình xăng trên chìa khóa trong vòng 3 giây.
 • Nắp bình xăng sẽ tự động bật ra.

Những lưu ý về Cách Cách Mở Nắp Bình Xăng Xe Santafe

Không sử dụng lực quá mạnh khi mở nắp bình xăng: Sử dụng lực quá mạnh có thể khiến nắp bình xăng bị lệch ren hoặc hỏng hóc.

Không được hút thuốc hoặc đốt lửa gần nắp bình xăng: Xăng là chất lỏng dễ cháy, do đó cần tránh xa các nguồn lửa khi mở nắp bình xăng.

Nếu nắp bình xăng bị kẹt cứng, bạn không nên sử dụng lực quá mạnh để vặn nắp. Điều này có thể khiến nắp bình xăng bị lệch ren hoặc hỏng hóc. Thay vào đó, bạn có thể thử các cách khắc phục sau:

 • Dùng chất bôi trơn như dầu máy, dầu ăn hoặc mỡ bò để bôi trơn nắp bình xăng.
 • Tháo nắp bình xăng ra và vặn lại cho đúng ren.
 • Mang nắp bình xăng đến gara để sửa chữa.

Nếu bạn thấy có dấu hiệu rò rỉ xăng từ nắp bình xăng, bạn cần mang xe đến gara để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách mở nắp bình xăng xe Santafe một cách đơn giản và an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.